ca-chua

Các loại rau sạch mà bạn nên trồng tại nhà

Có rất nhiều loại rau sạch, trái cây và củ quả bạn có thể trồng tại nhà vừa có thực phẩm sạch để ăn vừa tiết kiệm tiền bạc.

Xuất phát từ những lo lắng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, xu hướng tự trồng rau tại nhà đã trở thành một “cơn sốt”, đáng nói nhất sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng này tại các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Sài Gòn…

Không cần phải sở hữu một mảnh đất lớn hay một trang trại ngoại ô, những khoảng trống trên sân thượng, ban công, kệ bếp, góc sân… đều được tận dụng tối đa làm nơi trồng rau.

Với những ai còn băn khoăn hay bắt đầu muốn bắt nhịp xu hướng trồng rau sạch thì chắc chắn không thể bỏ qua những loại rau quả dưới đây:

1. Trồng cà chua sạch tại nhà

ca-chua

Cà chua là một loại rau được sử dụng rất nhiều trong các món ăn, lại rất bổ dưỡng, và lành mạnh đối với cơ thể con người. Trong cà chua có chưa rất nhiều vitamin A, B6, C, B1, B2 và rất giàu các chất vi lượng như như canxi, sắt, kali, phospho, magiê, nickel, cobalt, iod, các axid hữu cơ dưới dạng muối citrat, malat…

Sắc tố lycopen có trong cà chua, đặc biệt là ở vỏ, cùng với beta-caroten được xem là những chất chống ôxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư, vừa chống sự hình thành của các cục máu đông trong thành mạch máu.

2. Trồng xà lách sạch tại nhà:

xa-lach

Xà lách là một loại rau được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn ở mỗi gia đình. Xà lách lại rất dễ trồng, không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ mà vẫn cho năng suất cao.

3. Trồng rau mầm tại nhà:

rau-mam

Những cây rau mầm non mơn mởn được trồng để thu hoạch ở giai đoạn đầu và hoàn hảo để trồng tại nhà.

Chúng sẵn sàng để bạn thu hoạt bằng cách dùng kéo cắt ngang thân chỉ sau 2 – 3 tuần phát triển. Nếu cứ để mặc chúng phát triển, rau mầm sẽ lớn lên thành cây con và cây trưởng thành.

4. Trồng cây gia vị tại nhà:

gia-vi

Nhóm cây gia vị (hay cây thảo mộc) được sử dụng rất nhiều khi chế biến đồ ăn hàng ngày. Nhưng chúng ta rất hay bỏ sót chúng mỗi lần đi chợ, và khi bắt tay vào nấu nướng mới phát hiện ra mình đã quên.

Có một cách tuyệt vời để không bao giờ rơi vào tình huống xấu này đó là tự trồng một vài loại cây gia vị quen thuộc với khẩu vị tại nhà.

Ngoài ra các loại rau củ quả như: cải ngọt, cà rốt, dưa leo, rau muống…. cũng rất dễ dàng trồng được tại nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *